Cách lên đồ Zac mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Zac mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Zac là vị tướng vẫn được sử dụng khá thường xuyên trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Một trong những cái tên được không ít các game thủ hàng đầu thế giới đem vào các giải đấu lớn. Nếu em anh đang thực sự tò mò về cách chơi và lên đồ Zac tại mùa 12 có thể tham khảo ngay bài viết của SBMGame nhé.

Bảng ngọc Zac

Trên đây là hình ảnh về bảng ngọc được sử dụng nhiều nhất tại mùa 12 cho vị tướng Zac. Nhánh chính trong bảng ngọc này chính là kiên định giúp cho Zac tăng khả năng chống chịu và đỡ đòn cho các đồng minh. Dư chấn kết hợp với kỹ năng của Zac sẽ giúp hắn tăng giáp, kháng phép đồng thời tăng lượng sát thương tác dụng. Suối nguồn sinh mệnh giúp gia tăng lượng sát thương của đồng minh lên tướng địch. Kiểm soát điều kiện tăng giáp và kháng phép theo thời gian. Tiếp sức giúp Zac hồi máu và lá chắn liên tục.

Bên nhánh chuẩn xác chúng tôi khuyến cáo anh em nên đặt niềm tin vào 2 điểm là đắc thắng và kháng hiệu ứng. Đắc thắng chắc chắn cần phải được lựa chọn để tăng khả năng sống sót. Với huyền thoại kháng hiệu ứng có thể giúp cho Zac hạn chế bị cầm chân.

Vị trí của Zac

Zac là vị tướng khá linh hoạt nên có thể được chơi ở tất cả các đường trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên vị trí hiệu quả nhất và được sử dụng nhiều nhất vẫn là trong rừng.

Phép bổ trợ Zac

Phép bổ trợ của Zac đương nhiên là tốc biến + trừng phạt nếu được lựa chọn đi rừng. Các vị trí còn lại có thể ưu tiên chọn thiêu đốt/kiệt sức/dịch chuyển thay vì trừng phạt.

Cách lên đồ Zac

Zac đi rừng nên có sự kết hợp hài hòa giữa các trang bị tăng sát thương và các trang bị tăng khả năng chống chịu. 6 trang bị giúp Zac có thể làm chủ thế trận tốt nhất theo các chuyên gia bầu chọn là:

 • Giày khai sáng Ionia: Tăng hồi chiêu và tốc độ di chuyển.
 • Găng tay băng hỏa: Hữu ích với 2 nội tại là hiến tế và tuyết giá. Găng băng hỏa tăng máu, tăng giáp, tăng kháng phép và tăng điểm hồi kỹ năng.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Tăng sức mạnh phép thuật và máu cho Zac. Có khả năng đốt máu đối thủ bằng kỹ năng của mình.
 • Găng xích thù hận: Có thể kích hoạt lên kẻ địch để tích tụ tử thù. Nếu tích đủ tử thù, bạn nhận giảm sát sát thương từ tướng địch và chúng bị trừ đi 20% kháng hiệu ứng.
 • Giáp tâm linh: Gia tăng khả năng hồi phục các hiệu ứng hồi máu cũng như lá chắn.
 • Giáp gai: Tăng máu và giáp cho chính bản thân Zac. Tác dụng phản đòn khi đối thủ tấn công vào chủ sở hữu.

Bảng kỹ năng Zac

 • Bàn tay co giãn: Zac duỗi thẳng tay, làm chậm và gây sát thương lên những kẻ địch cạnh bên.
 • Chất bất ổn: Zac gây sát thương phép theo phần trăm máu của bản thân.
 • Súng cao su: Zac lấy đà kéo mình với 2 bàn tay giữ chặt trên mặt đất để bắn về phía được chỉ định.
 • Nảy, nảy, nảy: Zac thực hiện nhảy tổng cộng 4 lần, hất tung những kẻ địch mà hắn rơi phải và có hiệu ứng làm chậm.

Cách chơi Zac

Zac là vị tướng có thể tạo áp lực đi rừng rất tốt ở giai đoạn đầu trận. Bạn nên có 3 kỹ năng đầu càng sớm càng tốt và hãy thực hiện gank ngay khi có thể. Với súng cao su, Zac có thể dễ dàng thực hiện các pha gank mà không bị bất kỳ ai phát hiện. Chú ý thêm việc kiểm soát các mục tiêu lớn từ sớm và hạn chế giao tranh 1vs1 với rừng đối thủ.

Zac ở đoạn giữa và cuối trận khi đã có trang bị sẽ trở nên cứng cáp hơn. Đây là thời điểm mà bạn nên kêu gọi cả team đi bắt lẻ hoặc thực hiện giao tranh tổng. Bộ kỹ năng phù hợp có thể giúp Zac giành chiến thắng trong các pha giao tranh nảy lửa giữa 2 đội.

Điểm mạnh yếu Zac

 • Điểm mạnh: Zac đi rừng tốt với bộ kỹ năng có thể dọn cỗ cực kỳ nhanh chóng. Nội tại của Zac sẽ giúp cho hắn tăng khả năng sốt sót và tạo cho đồng đội có thêm nhiều thời gian hơn để tấn công kẻ địch. Zac sở hữu độ cơ động cao nên có thể thực hiện các pha gank từ khá sớm.
 • Điểm yếu: Zac chủ yếu sử dụng các kỹ năng định hướng nên yêu cầu người chơi phải có khả năng chơi tốt. Zac là vị tướng không quá mạnh trong những tình huống 1vs1. Lượng sát thương mà Zac tạo ra là không thực sự đáng kể so với những tướng đi rừng thiên hướng DAM khác.

Khắc chế Zac

Để khắc chế Zac, người ta sử dụng các vị tướng đi rừng gây được nhiều yếu tố bất ngờ và có thể dễ dàng né được các kỹ năng. Cụ thể, những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay là Kayne, Shaco, Fiddlesticks, Nidalee, Lilla.

Zac Gameplay

Lời kết

Hướng dẫn chơi Zac full bộ từ bảng ngọc, cách lên đồ, cách chơi, cách khắc phục đều đã được chúng tôi làm rõ ở bài viết trên đây. Hy vọng tất cả đây sẽ là những thông tin hữu ích để có thể giúp bạn đọc thành công chinh phục vị tướng này.

Xem thêm: Zed

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *