Cách lên đồ Zata Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Zata là vị tướng pháp sư đang rất hot ở thời điểm hiện tại với sát thương siêu to khổng lồ và khả năng bắt chủ lực nhanh gọn lẹ. Tuy đã mất đi khả năng soi map đến từ chiêu cuối nhưng sức mạnh và sát thương vẫn còn đó, đây vẫn là quân bài mạnh đáng chơi ở vị trí đường giữa ở thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu bí mật sức mạnh và cách chơi Zata như cao thủ để không trở thành chim cánh cụt nhé!

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Zata Liên Quân Mobile chi tiết mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Zata chi tiết tại SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, một người yêu Liên Quân Mobile. Nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày bằng cách tập chơi một vị tướng mới, mình tin rằng các bạn sẽ sớm cải thiện được thứ hạng của mình. Đồng hành với các bạn trên con đường đó, ngày hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Zata Hoàng tử dạ ưng: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24.

Bộ kĩ năng của Zata

Nội tại Phong sát: Đòn đánh thường thứ 3 của Zata sẽ được cường hóa và gây sát thương phép lên mọi kẻ địch trên đường bắn. Mỗi khi các chiêu của Zata chồng lên nhau sẽ kích hoạt nội tại gây sát thương phép bùng nổ lên kẻ địch trong phạm vi (trong 1 giây sát thương cộng dồn lên 1 mục tiêu sẽ bị giảm 40%) đồng thời làm mới và cường hóa đòn đánh thường kế tiếp. Nội tại Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiêu cuối 2 giây. Nếu đánh trúng mục tiêu không phải tướng địch thì bị giảm 1 nửa hiệu quả. Hiệu ứng Phong sát không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ được làm mới vào lúc hồi chiêu cuối.

–> Đây là nội tại giúp Zata có thể cấu rỉa máu kẻ địch vô cùng đau và hack thời gian hồi chiêu cuối. Vì thế hãy nhớ đánh thường thật nhiều khi chơi Zata nhé! Mẹo sử kích hoạt nội tại bằng cách chồng chiêu thức lên nhau mình sẽ gửi tới các bạn ở phần dưới.

Chiêu 1 – Ưng gào

Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ. Kẻ địch trúng đòn sẽ phải chịu sát thương phép. Nếu bay đến vị trí xa nhất, phi đạn sẽ nổ tung gây sát thương phép trong phạm vi.

–> Đây là chiêu thức cấu rỉa máu kẻ địch vô cùng khó chịu của Zata. Khi kết hợp cùng với chiêu 2 nó sẽ tạo thành một combo cấu rỉa bùng nổ sát thương.

Chiêu 2 – Vòi rồng

Zata tạo một cơn lốc tại điểm chỉ định gây sát thương phép và làm chậm địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu. (Chiêu này mỗi 10 – 8 giây sẽ dự trữ 1 lần, tối đa tích trữ 2 lần. Hồi chiêu giảm theo cấp chiêu và trang bị)

–> Đây là chiêu thức khống chế và cấu rỉa kẻ địch chính của Zata. Nó hỗ trợ Zata rất nhiều khi bay chiêu cuối bởi thời gian tồn tại của chiêu thức thức khá lâu.

Chiêu 3 Thiên dực

Zata lướt về phía trước gây sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt gặp phải các chiêu khác của bản thân hoặc kẻ địch, trong 4 giây kế Zata sẽ được sử dụng nút di chuyển để tiến hành lướt (tối đa lướt 3 lần, khi dừng có thể đánh thường hoặc tung chiêu. Nếu Zata hoàn tất đủ 3 lần lướt, hắn sẽ kích hoạt nội tại, không bị chọn làm mục tiêu, bay lên cao bắn lông vũ khắp phạm vi xung quanh. Mỗi một lông vũ bắn ra sẽ gây sát thương phép (tổng bắn ra 10 lông vũ, ưu tiên tướng địch lân cận). Nếu không thể bay lên trời, Zata sẽ căn theo số lần xung kích mà giảm hồi chiêu từ 1 lần 20%, 2 lần 50%, 3 lần 75%.

–> Đây chính là chiêu thức làm lên thương hiệu và khả năng đuổi bắt, dồn sát thương cực đỉnh đến từ Zata, khiến rất nhiều tướng địch đã phải ôm hận và chết ở trong trụ. Cái khó của chiêu thức này không nằm ở việc Zata có bay được lên trời hay không mà làm sao để bay với 5 stack gây tối đa sát thương và giảm thời gian hồi chiêu cuối.

Hướng dẫn chơi Zata mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu 3 (chiêu 2 đầu game tích luỹ 2 lần sử dụng liên tiếp, nâng 2 giúp farm lính nhanh hơn)

Sau level 4: ưu tiên nâng max chiêu 1 dễ sử dụng và cấu rỉa kẻ địch tốt hơn. Chiêu cuối nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Zata

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn cho anh em combo Zata đơn giản dễ sử dụng nhất, tuy không tối đa được sát thương nhưng đảm bảo anh em sẽ bay được. Đến mẹo chơi bên dưới mình sẽ hướng dẫn anh em cách combo 2 lần until, tối đa hoá sát thương.

Chiêu 2 làm chậm tướng địch > Chiêu 1 chồng thêm sát thương kích hoạt nội tại > Until lướt và bay luôn quang tướng địch.

Phép bổ trợ Zata mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc chơi ở vị trí đường giữa thì tốc biến, tốc hành sẽ là những bổ trợ phù hợp nhất với Zata. Tốc biến cho bạn một khả năng áp sát kẻ địch vô cùng bất ngờ từ khoảng cách xa, kết hợp với until sẽ khiến kẻ địch không thể nào chạy thoát. Trong khi đó tốc hành sẽ giúp bạn tăng tốc chạy trong khoảng thời gian dài hơi, giúp bạn di chuyển, đi gank nhanh, hiệu quả hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành

Bảng ngọc Zata mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tối ưu hoá sát thương Zata gây ra, giúp vị tướng này trong một combo có thể kết liễu một tướng địch, đặc biệt trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu khi chưa có đủ trang bị, mình sẽ sử dụng bảng ngọc full xuyên giáp phép, thêm một chút hút máu phép giúp Zata hồi phục tốt hơn. Tốc đánh giúp kích hoạt nội tại và tốc chạy tăng tốc độ di chuyển.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Đỏ III Công/X.giáp phép
  • Ngọc tím: 4 viên Tím III Hút máu phép + 6 viên Tím III Tốc đánh/chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Lục III Tốc đánh/X.giáp phép

Phù hiệu Zata mùa 24 Liên Quân Mobile

Ma chú sẽ là phù hiệu không thể hợp hơn với Zata giúp anh chàng dồn sát thương hay cấu rỉa kẻ địch đều vô cùng hiệu quả. Zata có thể dễ dàng kích hoạt Ma chú với until hoặc combo chiêu 2 + chiêu 1 + đánh thường. Ma hoả gây thêm sát thương phép khi kẻ địch trúng chiêu hoặc đòn đánh thường. Cố thủ tăng khả năng kháng hiệu ứng giúp Zata đối đầu tốt hơn với những vị tướng có nhiều khống chế cứng. Thánh châu giảm 10% thời gian hồi chiêu cuối. Xuyên tâm tăng cường xuyên giáp phép.

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cố thủ > Ma chú
  • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu > Xuyên tâm

Cách lên đồ Zata mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Zata bắt xạ thủ, pháp sư

Với cách lên đồ này thì Zata sẽ có khả năng gây cực kì nhiều sát thương lên các vị tướng máu giấy như xạ thủ, pháp sư ngay từ giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Ngược lại thì khả năng chống chịu của anh chàng vô cùng kém và chỉ có trang bị quyền trượng Rhea giúp bảo vệ và hồi phục khi thấp máu. Cuối game bạn sẽ phải giữ vị trí cực kì tốt, tránh bị kẻ địch cấu rỉa.

Giày kiên cường > Trượng bùng nổ > Xuyên tâm lệnh > Sách truy hồn > Vương miện Hecate > Quyền trượng Rhea

Cách lên đồ Zata trị tanker

Đây là trang bị Zata dùng để trị các vị tướng tanker đỡ đòn hoặc khi team địch có nhiều sát thủ. Với bộ trang bị này đầu và giữa game Zata sẽ không quá mạnh nhưng có khả năng gây sát thương ổn định từ đầu đến cuối game. Zata sẽ cứng cáp và an toàn hơn với giáp đến từ mặt nạ Berith và khả năng bất tử từ cầu băng sương. Bạn vẫn có đủ sát thương để dồn chết các kẻ địch yếu máu.

Giày kiên cường > Sách truy hồn > Mặt nạ Berith > Trượng hỗn mang > Cầu băng sương > Vương miện Hecate

Mẹo chơi Zata mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo sử dụng combo

Để phát huy tối đa sức mạnh của Zata thì các bạn cần phải sử dụng combo sao cho full được 5 stack trước khi bay để gây nhiều sát thương nhất hoặc kích hoạt được nội tại để giảm tối đa thời gian hồi chiêu cuối giúp bạn có thể sử dụng combo liên tục. Bí mật của các combo này đó là: lướt chiêu 3 trên đường bay của chiêu 1 chiêu 2, mỗi lần lướt đi thì anh em nhả nút di chuyển kết hợp với đánh thường để tích đủ 5 điểm, sau đó bay lên. Trong phần này mình sẽ gửi tới anh em 3 combo nâng cao, anh em cứ luyện tập thật nhiều trong đấu luyện sẽ thành thạo và quen tay nhé! Kí hiệu A là đánh thường, 3 tức là anh em dùng nút di chuyển để lướt chiêu 3.

Combo thông dụng: 23A13A23A33

Combo tiếp cận từ khoảng cách xa: 233A13A33

Combo full sát thương và giảm hồi chiêu: 23A12A333

Mẹo sử dụng chiêu khác

Bạn có thể spam chiêu cuối liên tục để vượt địa hình hay di chuyển nhưng chỉ lướt lên thôi chứ không sử dụng chiêu 1, chiêu 2 hay bay lên sẽ giúp bạn trở nên cơ động hơn. Thời gian hồi chiêu cuối khi bạn không bay sẽ rất nhanh lên đừng lo lắng về khoản này nhé!

Sử dụng combo chiêu 2 + chiêu 1 + đánh thường để cấu rỉa máu kẻ địch và giảm thời gian hồi chiêu cuối.

Khi không có mục tiêu tấn công thì cứ đánh thường thật nhiều để kích hoạt trước nội tại đòn đánh thứ ba sau đó ra farm lính hoặc tấn công tướng địch sẽ gây nhiều sát thương hơn và giảm thời gian hồi chiêu cuối.

Trang phục Zata Liên Quân Mobile

Zata có bao nhiêu trang phục? Zata có tổng cộng 4 trang phục, bao gồm cả trang phục mặc định:

  • Hoàng tử dạ ưng – trang phục mặc định
  • Tư lệnh viễn chinh
  • Sứ giả tinh hệ
  • Thần mặt trời

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thông thạo Zata. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với vị tướng này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách chơi Lorion Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *