Cách lên đồ Zed mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Zed mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Zed có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với những người có niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại. Một trong những vị tướng đã làm nên tên tuổi của huyền thoại Faker giai đoạn đầu sự nghiệp. Trong mùa giải 12 của đấu trường công lý, cái tên Zed tiếp tục được đặt lên bàn cân với lối lên đồ cực dị. Ngay trong bài viết này, hãy cùng SBMGame nghiên cứu toàn bộ thông tin mới nhất về Zed nhé.

Bảng ngọc Zed

Đối với những người chơi chuyên nghiệp, bảng ngọc luôn là một thứ gì đó có thể quyết định tới 70% khả năng giành chiến thắng. Một người chơi muốn tạo ra được lợi thế ban đầu sẽ cần có được cách nâng bảng ngọc thực sự chuẩn chỉnh. Bảng ngọc của Zed trong mùa 12 được chúng tôi ghi nhận bởi các chuyên gia như sau:

Vẫn như thường lệ, bảng ngọc của Zed trong Liên Minh Huyền Thoại mở đầu với nhánh áp đảo. Tại đây, với việc cần sử dụng combo kỹ năng liên tục nên sốc điện đương nhiên là sự lựa chọn số 1. Ở điểm thứ 2 trong nhánh áp đảo ta chọn vị máu với hy vọng có thể giúp Zed hồi lại được một ít lượng máu của bản thân sau khi dùng kỹ năng. Mắt thây ma và thợ săn tối thượng giúp gia tăng lượng sát thương và giảm thời gian hồi chiêu cuối cho Zed.

Nhánh phụ của Zed dạo gần đây được ưu tiên chọn pháp thuật hơn chuẩn xác. 2 điểm có thể được sử dụng hoàn hảo là thăng tiến sức mạnh và thiêu rụi. Với việc cần xả kỹ năng liên tục thì việc thiêu rụi được chọn trong bộ kỹ năng của Zed là không có gì quá bất ngờ.

Vị trí của Zed

Vị trí của Zed có thể được linh hoạt theo từng trận đấu. Ở meta hiện tại, đường giữa đương nhiên vẫn là ưu tiên số 1. 2 vị trí còn lại mà người chơi có thể sử dụng là rừng và đường dưới thay cho vai trò xạ thủ.

Phép bổ trợ của Zed

Phép bổ trợ cho vị trí đường giữa của Zed đương nhiên là tốc biến và thiêu đốt.

Cách lên đồ Zed

Zed là vị tướng mà đồ đạc tương đối quan trọng đấy nhé. Nếu anh em lên sai đồ hay không đủ đồ thì hắn rất khó phát huy được tối đa sức mạnh của mình. 6 món trang bị có thể giúp Zed sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất gồm:

 • Nguyệt đao: Nếu sử dụng 2 đòn đánh thường hoặc kỹ năng liên tục có thể giúp Zed gây thêm một lượng sát thương mới lên tướng địch.
 • Giày khai sáng Ionia: Giúp Zed có thêm điểm hồi kỹ năng và tăng tốc độ di chuyển.
 • Kiếm ma Youmu: Nhận thêm tốc độ di chuyển và hiệu ứng bóng mờ. Khi kích hoạt có thể giúp chủ sở hữu tăng tốc trong thời gian ngắn.
 • Áo choàng bóng tối: Tăng sức mạnh công kích, sát lực và đặc biệt nhận được khiên phép để chặn kỹ năng tung ra từ tướng địch.
 • Thương phục hận Serylda: Tăng sức mạnh công kích, xuyên giáp và có thể làm chậm kẻ địch khi dùng kỹ năng gây sát thương.
 • Vũ điệu tử thần: Tăng sức mạnh công kích, tăng giáp, tăng khả năng sống sót khi lượng máu xuống thấp.

Bảng kỹ năng Zed

 • Phi tiêu sắc lẻm: Zed ném phi tiêu về hướng chỉ định gây sát thương lên tất cả các đối thủ trúng phải. Mục tiêu đằng sau sẽ chịu lực sát thương ít hơn mục tiêu trúng đằng trước.
 • Phân thân bóng tối: Zed thực hiện phân thân ra một phiên bản có thể sử dụng kỹ năng y hệt như hắn.
 • Đường kiếm bóng tối: Zed thực hiện xoáy lưỡi kiếm gây sát thương lên tất cả các đối thủ có mặt trên đường xoay.
 • Dấu ấn tử thần: Zed để lại bóng sau lưng mình rồi đặt dấu ấn tử thần lên người đối thủ và di chuyển lại đó. Sau 3 giây dấu ấn được kích hoạt và nổ gây sát thương lên tướng địch. Nếu có thể hạ gục thành công đối thủ bằng dấu ấn tử thần, Zed nhận thêm sức mạnh công kích.

Cách chơi Zed

Zed là vị tướng nên gây áp lực trong giai đoạn đi đường. Bạn càng gây áp lực nhiều càng tốt do đây là vị tướng không cần quá nhiều tới sự hỗ trợ của rừng. Đạt đến cấp 6 tích cực đảo gank hỗ trợ các đường đang yếu thế. Zed được ưu tiên gank bot do bộ kỹ năng có thể dễ dàng hạ gục những tướng máu giấy. Zed cuối trận ưu tiên đẩy trụ lẻ và đương nhiên phải có mắt kiểm soát đầy đủ. Trong giao tranh, nhiệm vụ của Zed chủ yếu là bắt xạ thủ.

Điểm mạnh & yếu Zed

 • Điểm mạnh: Zed là sát thủ có bộ kỹ năng cực kỳ ấn tượng với lượng sát thương khủng khiếp. Là tướng rất cơ động khi có thể đảo gank liên tục. Khả năng solo 1vs1 gần như là tuyệt đối đặc biệt với các vị tướng máu giấy.
 • Điểm yếu: Zed không được đánh giá cao ở giai đoạn cuối trận. Dễ bị các đối thủ bắt bài. Dấu ấn tử thần có thể bị vô hiệu hóa dễ dàng bởi đồng hồ cát hay các kỹ năng chống chỉ định.

Khắc chế Zed

Để khắc chế Zed, các chuyên gia thường sử dụng những vị tướng sau: Malphite, Fizz, Ekko, Malzahar, Sylas và Zoe.

Zed Gameplay

Lời kết

Zed cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một trong những vị tướng được yêu quý bậc nhất tại đấu trường công lý. Nếu bạn thực sự yêu thích lối chơi màu mè thì chắc chắn Zed là sự chọn không tồi. Đừng bỏ qua những hướng dẫn của chúng tôi để có được cho mình 1 trận đấu hoàn hảo nhé.

Xem thêm: Ziggs

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *