Cách lên đồ Zephys Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Zephys là vị tướng yêu thích của Hermes bởi nó rất toàn diện và cân bằng. Nó có sát thương ổn, đủ sức một combo có thể kết liễu các tướng máu giấy, có khả năng cơ động đến từ chiêu 1 chiêu 3 và thời gian hồi chiêu khá nhanh, có sự bền bỉ cứng cáp đến từ nội tại và chất tướng đấu sĩ, hiệu ứng hất tung diện rộng từ until, làm chậm đến từ chiêu 1. Trong bản gốc Vương Giả Vinh Diệu thậm chí vị tướng này còn nằm trong vòng quay kho báu và phải đổi bằng một viên đá quý.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Zephys Liên Quân Mobile chi tiết. mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Zephys chi tiết nhất tại SBMGame

Liên Quân Mobile chúng ta có thể dễ dàng sở hữu vị tướng cực mạnh này với chỉ hơn 13k vàng. Một vị tướng ngon bổ rẻ lại đa dụng, có thể đi rừng hoặc solo đường, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không mua để luyện tập ngay nào. SBMGame sẽ giúp các bạn nghiên cứu cách lên đồ, phù hiệu, bảng ngọc Zephys mạnh nhất mùa 22 này, việc của các bạn chỉ là áp dụng ngay vào rank để lên Cao thủ thôi!

Bộ kĩ năng của Zephys

Nội tại Bền bỉ: Mỗi 3% máu tối đa tổn thất giúp Zephys tăng 1% miễn thương. Máu càng thấp, miễn thương càng cao, tối đa lên tới 33% khiến cho Zephys bền bỉ vô cùng.

–> Nội tại giúp Zephys sẽ cực kì trâu bò khi thấp máu, kẻ địch sẽ rất khó căn sát thương hạ gục Zephys. Bạn có thể outplay và quay ngược trở lại tấn công tướng địch khiến chúng bất ngờ và tạo ra những pha hightlight đẹp mắt.

Chiêu 1 – Đâm lao

Zephys nhào tới những kẻ thù theo một đường thẳng, gây sát thương vật lý, đòn đánh thường tiếp theo sẽ được cường hoá.

–> Đây là chiêu thức có thể vượt địa hình và có thời gian hồi chiêu rất nhanh khiến Zephys vô cùng cơ động. Ngoài ra đòn đánh thường sau khi sử dụng chiêu có khả năng giữ chân kẻ địch và sát thương tương đối cao.

Chiêu 2 – Liên kích

Zephys đánh liên tục kẻ địch phía trước, mỗi đòn gây sát thương vật lý, khi trúng tướng sẽ hồi máu, quái và lính hiệu quả hồi máu giảm 50%.

–> Đây là chiêu thức giúp Zephys có khả năng hồi phục rất đáng gờm với thời gian hồi chiêu ngắn và bạn có thể sử dụng liên tục. Khi bạn Không kích trúng và sử dụng chiêu 2 sẽ gây ra một lượng sát thương hỗn hợp khổng lồ.

Chiêu 3 Không kích

Zephys đột kích kẻ địch từ trên không gây sát thương vật lý và hất văng các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng, kẻ địch trúng chiêu chịu hiệu ứng Rền vang, khiến đòn đánh thường hoặc chiêu thức tiếp theo của Zephys gây thêm sát thương phép.

–> Đây là chiêu thức khống chế diện rộng quan trọng và lợi hại hất của Zephys. Để chơi tốt được vị tướng này bạn cần sử dụng thật chính xác until mới gây được nhiều sát thương. Chiêu thức này có thời gian hồi chiêu rất nhanh vì thế bạn có thể sử dụng từ 2 đến 3 lần Không kích trong một giao tranh dài hơi.

Hướng dẫn chơi Zephys mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 1 trước nếu các bạn đi rừng, chiêu 2 nếu đi đường để trao đổi chiêu thức với đối thủ. Sau đó các bạn có thể nâng đều hai chiêu này hoặc dễ chơi hơn thì nâng max chiêu 1 để cơ động hơn. Until nâng khi đạt đúng cấp độ 4,8,12.

Cách combo Zephys

 • Combo khi có tầm until: Until hất tung > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Đánh thường
 • Combo khi không có tầm until: Chiêu 1 tiếp cận > Until > Chiêu 2 > Đánh thường

Ngoài ra chiêu thức của Zephys hồi chiêu rất nhanh nên bạn có thể liên hoàn vận dụng qua lại giữa hai bộ combo này. Khi combo bắt buộc các bạn phải dậm trúng until Zephys thì mới có sát thương, ngoài ra các bạn nên sử dụng chiêu một hoặc đánh thường luôn khi chưa hết chiêu 2 để kẻ địch không có thời gian tẩu thoát.

Phép bổ trợ Zephys mùa 24 Liên Quân Mobile

Zephys sẽ mạnh nhất ở vị trí đi rừng với bổ trợ Trừng trị giúp vị tướng này tăng tiến sức mạnh nhanh hơn, đi gank liên tục và hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn còn có thể dùng Zephys đi top, Zephys có khả năng đánh từ hoà đường đến thắng đường với tất cả các vị tướng, kể cả Florentino, cầm Bộc phá theo để kết liễu kẻ địch tốt hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Bộc phá

Bảng ngọc Zephys mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Zephys được xây dựng dựa trên xuyên giáp và tốc chạy kèm theo một viên trí mạng để cầu may. Bảng ngọc này sẽ tối ưu sát thương của Zephys trong một combo.

 • Ngọc đỏ: 1 viên tỷ lệ trí mạng + 9 viên công vật lý/xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên công vật lý/xuyên giáp

Phù hiệu Zephys mùa 24 Liên Quân Mobile

Với Zephys đi rừng mình sẽ sử dụng phù hiệu Ma chú, tối đa hoá sát thương trong một combo giúp bạn bắt chủ lực tốt hơn. Khi đi top không có bùa xanh nên mình sẽ sử dụng Ma tính giúp giảm thời gian hồi chiêu.

Phù hiệu Zephys đi rừng

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cường công > Ma chú
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu > Thợ săn

Phù hiệu Zephys đi top

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cường công > Ma tính
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu > Thợ săn

Cách lên đồ Zephys mùa 24 Liên Quân Mobile

Sau đây mình sẽ gửi tới các bạn 3 bộ trang bị Zephys với công dụng, mục đích khác nhau để phù hợp với tình hình trận đấu và vị trí chơi của các bạn trong team. Các bạn hãy tham khảo và chọn build đồ phù hợp với mình nhé!

Trang bị Zephys đi rừng tập trung vào bắt Xạ thủ

Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Trang bị Zephys đi rừng khi team địch có nhiều sát thương phép

Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh

Trang bị Zephys solo đường Tà Thần

Áo choàng thần Ra > Giày kiên cường > Áo choàng băng giá > Kiếm Muramasa > Hercule thịnh nộ > Giáp hộ mệnh hoặc Huân chương Troy nếu team địch có từ 2 pháp sư trở lên.

Mẹo chơi Zephys mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Zephys

Giai đoạn đầu game các bạn nên tập trung vào việc Farm quái rừng và không nên tham bắt xạ thủ, pháp sư team địch khi chúng còn nhiều máu mà chỉ nên combo vào các mục tiêu dưới 50% máu.

Giữa game là thời kỳ hoàng kim của Zephys, bạn nên tận dụng sự cơ động của mình để bao quát bản đồ, đến các nơi có giao tranh, gây áp lực cho team địch, tạo lợi thế cho team. Lúc này một combo của Zephys đã đủ dame để giết các vị tướng máu giấy vì thế bạn nên tập trung bắt xạ thủ team địch, không cho xạ thủ team địch lớn. Với nội tại bền bỉ và combo chớp nhoáng, bạn hoàn toàn có thể băng trụ và sau đó rút ra an toàn với lượng máu nhỏ của mình.

Giai đoạn cuối game Zephys đã yếu đi khá nhiều, bạn không nên là người mở giao tranh mà nên núp bụi bắt lẻ hoặc chờ thời cơ vòng sau bắt chủ lực địch.

Mẹo sử dụng chiêu Zephys

Combo Zephys phải trúng until như vậy bạn mới đủ dame để hạ gục tướng địch trong thời gian ngắn, nếu bạn hụt until thì nên dùng chiêu 1 rút lui ngay, đợi hồi lại chiêu rồi mới tiếp tục tấn công không nên cố đấm ăn xôi.

Khi yếu máu Zephys sẽ được miễn rất nhiều sát thương và cực kì trâu bò. Chính vì vậy bạn không nên hoảng sợ khi còn thấp máu mà có thể quay ngược trở lại tấn công tướng địch bằng until sau đó sử dụng chiêu 2 để hồi máu. Nếu muốn an toàn hơn thì lùi về, sử dụng chiêu 2 vào quái rừng và lính sẽ giúp bạn hồi rất nhiều máu để tiếp tục trụ đường hay quay trở lại giao tranh.

Trang phục Zephys Liên Quân Mobile

 • Lãnh chúa bất tử – trang phục mặc định
 • Oán linh
 • Hiệp sĩ Bí ngô
 • Dung nham
 • Siêu việt
 • Phi thương
 • Tư lệnh viễn chinh
 • Hắc vô thường

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả các mẹo chơi Zephys hiệu quả. Hi vọng rằng với những chia sẻ đó các bạn có thể chơi tốt vị tướng này và giành thật nhiều chiến thắng. Chúng mình còn rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết các tướng, bạn có thể tham khảo dưới đây. Và đừng quên trở lại với SBMGame khi phiên bản mới của Liên Quân cập nhật để biết những thông tin mới nhất về cách chơi và trang bị cho tướng yêu thích của bạn. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Ormarr Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *