Cách lên đồ Ziggs mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Ziggs mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Ziggs là vị tướng pháp sư đã từng làm mưa làm gió một thời trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp độ quốc tế. Cho đến thời điểm hiện tại, Ziggs vẫn có được tỷ lệ chọn trong các trận đấu ở rank thách đấu cực kỳ cao. Nếu anh em đang tò mò về cách chơi vị pháp sư tí hon này thì đừng quên theo dõi ngay bài viết dưới đây của SBMGame. Toàn tập từ A – Z về Ziggs sẽ giúp anh em có được những trận đấu hoàn hảo.

Bảng ngọc Ziggs

Các kỹ năng của Ziggs tất cả đều gây ra sát thương phép nên pháp thuật đương nhiên phải là nhánh chính trong hệ thống bảng ngọc của vị tướng này. Thiên thạch bí ẩn + dải băng năng lượng + thăng tiến sức mạnh + cuồng phong tích tụ là những điểm được chọn. Nhìn chung, người ta hướng đến một vị tướng có khả năng gây sát thương và xả skill liên tục với những điểm này.

Nhánh phụ được lựa chọn đông đảo nhất cho Ziggs hiện nay là cảm hứng. Thông thường ở những phiên bản trước, giao hàng bánh quy và thuốc thời gian gần như chắc chắn được chọn. Tuy nhiên ở meta 12.6, các chuyên gia lại khuyến khích sử dụng bước chân màu nhiệm và giao hàng bánh quy nhiều hơn.

Vị trí của Ziggs

Vị trí của Ziggs trong Liên Minh Huyền Thoại thì gần như không phải bàn cãi khi chắc chắn là đường giữa nếu bạn đang có ý định thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, người chơi cũng có thể mang Ziggs đi chơi với vai trò thay xạ thủ hoặc hỗ trợ.

Phép bổ trợ Ziggs

Phép bổ trợ cho Ziggs ở vị trí đường giữa là tốc biến + dịch chuyển. Ziggs không phải là tướng thích tiếp cận đối thủ nên sẽ không cần sử dụng tới thiêu đốt. Dịch chuyển giúp cho vị pháp sư này có thể sở hữu lượng lính tốt hơn.

Cách lên đồ Ziggs

Ziggs nên khởi đầu trận đấu như thường lệ với vai trò của một vị pháp sư là nhẫn doran và 2 bình máu. Đương nhiên anh em không thể quên được mắt kiểm soát. Về các trang bị lớn thì theo chúng tôi dưới đây là những trang bị nên được ưu tiên:

 • Mặt nạ thống khổ: Mặt nạ thống khổ thật sự phù hợp với những tướng có bộ kỹ năng cấu rỉa từ xa tốt như Ziggs. Đốt máu tướng địch bằng các kỹ năng Q, E thực sự đã mắt.
 • Giày pháp sư: Tăng chỉ số xuyên kháng phép và giúp cho Ziggs có thêm một chút tốc độ di chuyển.
 • Băng giáp: Cứ tấn công kẻ địch bằng kỹ năng thì Ziggs sẽ được cộng thêm năng lượng. Lượng máu tăng tỷ lệ với mức năng lượng có trong người.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Kỹ năng gây sát thương phép theo phần trăm máu của đối thủ. Nhận thêm chỉ số xuyên kháng phép.
 • Quỷ thư Morello: Gây hiệu ứng vết thương sâu với những đối thủ có khả năng hồi máu tốt.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Nhận thêm một lượng lớn sức mạnh phép thuật.

Bảng kỹ năng Ziggs

 • Q – Bom nảy: Ziggs ném về hướng được chỉ định một quả bom nảy gây sát thương phép.
 • W – Gói chất nổ: Ziggs quăng ra một gói chất nổ và có thể kích hoạt để gây sát thương hoặc hất tung các tướng địch. Lưu ý gói chất nổ cũng có thể khiến cho chính Ziggs bị hất tung. Hắn có thể dùng tuyệt kỹ này để phá hủy trụ.
 • E – Bãi min: Ziggs rải ra hướng chỉ định một bãi mìn. Kẻ địch nếu giẫm phải sẽ phải nhận sát thương và bị làm chậm.
 • R – Siêu bom địa ngục: Ziggs quẳng một quả bom khổng lồ từ trên trời xuống vị trí chỉ định. Toàn bộ các kẻ địch trong vùng được vẽ sẵn sẽ phải chịu một lượng sát thương lớn.

Cách chơi Ziggs

Cách chơi Ziggs cực kỳ đơn giản. Đối với giai đoạn đầu thì bạn cứ đẩy đường và tập trung có được càng nhiều chỉ số lính càng tốt. Món trang bị mặt nạ thống khổ lên được càng sớm càng tốt. Kể từ giai đoạn sau cấp 6 trở đi ưu tiên ra giữa sông thả chiêu cuối để hỗ trợ đồng đội ở các đường hoặc có thể là ăn mạng. Cuối game nên đi chung cùng với đồng đội, sử dụng bộ kỹ năng để cấu rỉa máu team địch.

Đừng quên sử dụng các kỹ năng sao cho phù hợp. Combo đơn giản nhất của Ziggs là W + E + Q + R sẽ giúp hắn gây ra lượng sát thương trọn vẹn nhất. Đừng quên sử dụng W cho những tình huống chạy trốn nhé.

Điểm mạnh & yếu Ziggs

 • Điểm mạnh: Ziggs có khả năng đẩy đường cực kỳ tốt. Khả năng cấu rỉa khó chịu nếu team đang thắng thế. Có thể thực hiện phá trụ trong chốc lát và có thể sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh.
 • Điểm yếu: Ziggs không được đánh giá cao ở khả năng chơi 1vs1. Gần như bất lực nếu đi kèm những vị tướng sát thủ do máu giấy và không có kỹ năng chạy trốn.

Khắc chế Ziggs

Để khắc chế Ziggs có tương đối nhiều sự lựa chọn: Lissandra, Talon, Ekko, Viktor, Akshan, Xerath, Fizz.

Ziggs Gameplay

Lời kết

Ziggs dạo gần đây không còn được mang nhiều vào trong đánh giải. Sở dĩ meta hiện tại phù hợp với những cái tên có lối chơi mạnh mẽ và chủ động hơn. Tuy nhiên nếu anh em chơi ở xếp hạng thì vẫn có thể ưu tiên lựa chọn Ziggs như bình thường nhé.

Xem thêm: Zilean

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *