Cách lên đồ Zill Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Zill đã từng có một thời huy hoàng là ưu tiền hàng đầu của các kiện tướng khi đi rừng trong Liên Quân Mobile. Tuy nhiên kể từ sau khi bị thay đổi cơ chế kích hoạt nội tại khiến cho Zill không thể tích nội tại bằng chiêu cuối nữa, hắn ta đã dần bị mất bóng ở vị trí này. Giờ đây rất nhiều kiện tướng đã từng một thời best Zill phải quay trở lại học cách chơi và combo vị tướng này lại từ đầu. Zill bây giờ sẽ không còn phải phụ thuộc sát thương quá nhiều vào until nữa mà sát thương đến từ chiêu 1 và nội tại trở thành sát thương chủ lực. Đâu sẽ là cách chơi hiệu quả nhất cho Zill ở meta mới này? Hãy cùng mình giải đáp trong bài viết này nhé!

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Zill Liên Quân Mobile SBMGame
Zill Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, người sẽ kể chuyện Liên Quân. Nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày bằng cách tập chơi một vị tướng mới, mình tin rằng các bạn sẽ sớm cải thiện được thứ hạng của mình. Đồng hành với các bạn trên con đường đó, ngày hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Zill Ma phong ba: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Zill

Nội tại Bão tố: Chiêu 1 và chiêu 2 của Zill khiến mục tiêu phải chịu thêm dấu ấn giông tố. Khi đạt đủ 3 cộng dồn, dấu ấn tiến hoá thành bão tố gây sát thương phép và lập tức hoàn tất thời gian hồi chiêu của Phong độn.

–> Nội tại giúp Zill gây thêm sát thương phép rất lớn khi kích hoạt được dấu ấn và hồi chiêu 2 để rút lui hay tiếp tục tấn công. So với trước đây thì Zill không còn phải đánh thường để kích hoạt nội tại nữa, tuy nhiên với việc until không còn kích hoạt nội tại Zill cũng giảm bớt rất nhiều sự biến ảo của mình.

Chiêu 1 – Phong đao

Zill ném cặp song đao gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải trên đường bay đi, và làm chậm 20% tốc chạy của nạn nhân trong 2 giây. Sao đao khi quay ngược trở về gây sát thương phép lên những nạn nhân trúng chiêu.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương chính của Zill. Với tầm chiêu được buff rất rộng và sát thương lớn, Zill có khả năng cấu rỉa kẻ địch vô cùng đau.

Chiêu 2 – Phong độn

Zill dịch chuyển đến điểm đã chọn, gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Đánh trúng tướng sẽ giúp bản thân nhận được lá chắn chặn sát thương.

–> Đây là chiêu thức tiếp cận kẻ địch vô cùng nhanh và hiệu quả của Zill, kết hợp với nội tại sẽ giúp Zill có thể liên tục sử dụng chiêu 2 ra vào hợp lý để cấu rỉa máu kẻ địch.

Chiêu 3 Phong ba

Zill hoá thân thành một luồng phong ba trong 1.5 giây tấn công 5 lần lên những kẻ địch lân cận, gây sát thương phép mỗi đợt. Kẻ địch trúng nhiều đòn sẽ chỉ phải chịu 40% sát thương từ đòn thứ hai trở đi. Suốt khoảng thời gian này Zill không thể bị công kích hay chọn làm mục tiêu.

–> Until của Zill không còn gây nhiều sát thương như trước, chủ yếu dùng để né chiêu, outplay kẻ địch hay đu bám các mục tiêu không quá cơ động. Tuy nhiên với việc được giảm thời gian hồi chiêu khá nhiều, bạn sẽ được sử dụng until thường xuyên hơn.

Hướng dẫn chơi Zill mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 3

Sau level 4: ưu tiên nâng max chiêu 1 trước tiên vì đây là chiêu thức gây nhiều sát thương và tích nội tại. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2

Cách combo Zill

Chiêu 1 làm chậm tướng địch và phải tích được 3 điểm nội tại > Chiêu 2 lao vào kích hoạt nội tại > Until đu bám kẻ địch > Chiêu 2 tiếp tục truy đuổi tướng địch hoặc rút lui.

Phép bổ trợ Zill mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc được chỉnh sửa và tăng sức mạnh kha khá ở đầu game nhưng không còn khả năng bay nhảy liên tục và sát thương dồn đến từ chiêu cuối như xưa, khả năng đi gank của Zill sẽ bị hạn chế khá nhiều. Chính vì vậy mà mình nghĩ ở meta hiện tại vì trí đường giữa với bổ trợ Bộc phá sẽ phù hợp hơn với vị tướng này, khi đi mid thì Zill có thể thoải mái đi gank hơn, cấu rỉa kẻ địch liên tục với combo chiêu 1 + chiêu 2, không còn bị bó buộc ở rừng nữa. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng để đi rừng cũng được, sẽ giúp Zill sớm có được trang bị, cấp độ cần thiết để đạt tối đa sức mạnh của mình.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Bộc phá > Trừng trị > Tốc biến

Bảng ngọc Zill mùa 24 Liên Quân Mobile

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu phép + 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép

Với các chỉ số quan trọng như công phép, xuyên giáp phép, tốc đánh sẽ giúp Zill farm lính, quái rừng đầu game nhanh hơn, hút máu phép giúp Zill hồi phục tốt hơn và không phải biến về tế đàn. Tốc chạy giúp Zill cơ động, di chuyển đi gank nhanh và hiệu quả hơn.

Phù hiệu Zill mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tối đa khả năng dồn sát thương, giúp Zill trong giai đoạn giữa trận có đủ sát thương hạ gục tướng địch trong một combo, mình sẽ sử dụng đó là phù hiệu Ma chú khi gây sát thương đủ 3 lần lên kẻ địch sẽ bùng nổ dấu ấn gây thêm sát thương phép. Ma hoả tung chiêu hoặc đòn đánh thường trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương phép. Cường công tăng công vật lý và công phép. Quả cầu băng sương giúp Zill bất tử trong 1 giây, câu kéo thêm thời gian hồi chiêu để rút lui. Thợ săn tăng công phép khi bạn hạ hoặc phụ đồng đội hạ tướng địch.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma chú
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn

Cách lên đồ Zill mùa 24 Liên Quân Mobile

Dù chơi ở vị trí nào thì lối lên đồ chủ lực của Zill vẫn là full sát thương, tìm vào các mục tiêu chủ lực của địch để tấn công và kết liễu trong một combo. Bạn chỉ cần thay thế Gươm Loki ở slot đi rừng sang Quyền trượng Rhea là đã có ngay trang bị Zill đi mid. Giày phù thuỷ cung cấp một lượng xuyên giáp phép lớn đầu game giúp Zill gây sát thương tốt hơn. Trượng bùng nổ sẽ kết hợp với khả năng cấu rỉa đến từ chiêu 1. Vương miện Hecate tăng tối đa công phép. Trượng hỗn mang cung cấp tới 40% xuyên giáp phép giúp Zill có thể tấn công cả những kẻ địch trâu bò nhất. Cầu băng sương là trang bị không thể thiếu cuối game giúp Zill an toàn trong những tình huống bị kẻ địch tấn công dồn sát thương, bạn có thể sử dụng cầu băng sương để outplay tướng địch sau đó quay trở lại phản công.

Cách lên đồ Zill đi rừng

Gươm Loki > Giày phù thuỷ > Trượng bùng nổ > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang > Cầu băng sương

Cách lên đồ Zill đi mid

Giày phù thuỷ > Trượng bùng nổ > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang > Quyền trượng Rhea > Cầu băng sương

Mẹo chơi Zill mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Zill

Đầu game Zill khá yếu, bạn nên tập trung farm để sớm lên level 4 sau đó mới bắt đầu đi gank sẽ hiệu quả hơn. Đến sau giao tranh và ưu tiên bắt vào các mục tiêu đang yếu máu để có thể bỏ túi cho mình vài mạng đầu tiên sẽ giúp Zill có thêm vàng, trang bị, đánh ở giai đoạn sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể farm lính ở các đường khác nữa để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Khi đã có cho mình một lượng trang bị nhất định và đủ dame kết liễu tướng địch trong một combo, lúc này Zill sẽ bắt đầu cuộc đi săn của mình. Sử dụng combo để kết liễu tướng địch ngay ở trong trụ hoặc núp bụi bắt lẻ sau đó cùng đồng đội lấy trụ.

Cuối game Zill sẽ trở thành vị tướng đẩy lẻ khó chịu, khiến kẻ địch phải chia người ra để phòng thủ. Trong giao tranh thì nên vào sau, đợi khi vào xạ thủ địch ở trong tầm chiêu 2 rồi mới lao vào sử dụng until để khép góc và tấn công kẻ địch, nếu không đủ dame thì rút lui ngay lập tức với chiêu 2.

Mẹo sử dụng chiêu Zill

Bạn có thể sử dụng chiêu 1 để tích 2 dấu ấn lên nhiều mục tiêu sau đó sử dụng chiêu 2 để kích hoạt từng dấu ấn một sẽ giúp bạn có thể liên tục sử dụng chiêu 2 để bay nhảy và cấu rỉa kẻ địch. Mẹo này giúp bạn farm nhiều quái rừng cùng lúc hay farm lính rất nhanh.

Chiêu cuối của Zill có thể chọn mục tiêu tự động mà không thể kiểm soát vì thể để đạt được ý đồ tấn công thì nên sử dụng vào các mục tiêu riêng lẻ. Ngoài ra nếu kẻ địch quá cơ động cũng có thể thoát khỏi tầm until, nên đợi cho kẻ địch dùng xong chiêu lướt đã mới sử dụng, kẻ địch sẽ không thể nào thoát khỏi sự đu bám của hắn ta.

Trang phục Zill Liên Quân Mobile

 • Ma phong ba – trang phục mặc định
 • Lốc địa ngục
 • Dung nham
 • Cựu thần thiên hà
 • Diệt nguyệt tử sĩ
 • Thần Mộng Mị
 • Phong thần Tu La

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thành thạo được Zill. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với vị tướng này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Tulen Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *