Cách lên đồ Zip Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Zip đã từng là vị tướng khó chịu nhất Liên Quân Mobile khi có khả năng hút lính, quái rừng vô cùng lợi hại. Ở thời điểm đó, người ta có thể áp dụng vô vàn chiến thuật khác nhau khi có Zip trong đội hình. Từ phá bùa, cắt lính, backdoor, bảo kê, Zip đều làm rất tốt. Và lẽ dĩ nhiên, một vị tướng mạnh như vậy thì nên ở trên bảng cấm. Giờ đây, sau khi đã mất đi khả năng hút quái rừng, bộ chiêu thức cũng thay đổi cơ chế khá nhiều, Zip không còn mạnh mẽ như xưa mà trở thành một trợ thủ thuần hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội để các bạn được chơi vị tướng này nhiều hơn. Mình tin rằng, Zip còn đủ mạnh để chơi, đặc biệt là khả năng bảo kê đồng đội bá đạo từ chiêu 2 vẫn còn đó.

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Zip Liên Quân Mobile SBMGame
Zip Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, người sẽ đồng hành với các bạn trong chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile. Mỗi ngày tìm hiểu cách chơi của một vị tướng mới và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Zip Tiểu quỷ quái: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24 này nhé!

Bộ kĩ năng của Zip

Nội tại Béo đô đô: Sau khi tung chiêu 2, chiêu 3, Zip sẽ biến lớn và nhận 25% miễn thương.

–> Nội tại giúp Zip cứng cáp hơn trong trạng thái biến lớn. Với 25% miễn thương, Zip sẽ khó có thể bị dồn sát thương chết được khi sử dụng until tấn công kẻ địch hay dùng chiêu 2 để bảo kê đồng đội rút lui.

Chiêu 1 – Ác hận

Zip ném ma chú theo hướng chỉ định khiến kẻ địch bị trúng chiêu chịu sát thương phép và làm choáng 0.5 giây. Sau đó ma chú tiếp tục tìm và khoá mục tiêu lân cận. Nếu không có kẻ địch nào gần đấy thì mục tiêu chính sẽ bị làm chậm 90% tốc chạy trong 1.5 giây. Nếu khoá thành công kẻ địch khác, ma chú sẽ gây sát thương phép mỗi 0.5 giây với mục tiêu đầu tiên, kéo dài 4 giây. Trong thời gian này mục tiêu nào chịu sát thương cũng sẽ truyền 60% sát thương cho người còn lại. Khi cự ly giữa hai mục tiêu quá xa, sợi dây kết nối này sẽ bị ngắt.

–> Đây là chiêu thức khống chế và gây sát thương khó chịu của Zip, nó giúp đồng đội farm lính nhanh hơn, rồi trong giao tranh tổng thì gây sát thương lên được nhiều mục tiêu hơn. Tuy nhiên kẻ địch có thể hoá giải nó bằng cách đi ra xa nhau để cắt đứt sợi dây liên kết này.

Chiêu 2 – Khí thôn

Zíp há to miệng hút, sau 1 giây thì đồng đội, lính trong tầm chiêu sẽ bị hút vào bụng trong 4 giây, bù lại Zip bị giảm 50% tốc chạy. Đồng đội trong bụng Zip sẽ nhận được lá chắn tương đương 12% máu tối đa của Zip trong 3 giây còn Zip mỗi lần hút được một mục tiêu sẽ được hồi máu. Trong quá trình hút, Zip được miễn khống chế. Nếu dừng hút nừa chừng sẽ giảm 50% thời gian hồi chiêu.

–> Đây là chiêu thức bảo kê đồng đội vô cùng tuyệt vời của Zip, giúp đồng đội rút lui an toàn trong các tình huống sinh tử. Đặc biệt nó có thể vô hiệu hoá until của Omen, Arum, Aleister. Có thể nói Zip là khắc tinh của các vị tướng khống chế khó chịu như này. Ngoài ra, chiêu 2 của Zip vẫn còn khả năng hút lính, bạn có thể kết hợp nó với until để tạo ra những pha backdoor kịch tính.

Chiêu 3 Lăn long lóc

Zip biến mình thành quả cầu trong 4 giây, được tăng tốc độ di chuyển rồi lăn theo hướng chỉ định, trong thời gian này hắn được miễn khống chế và khi chạm vào địa hình sẽ đổi hướng lăn và tăng thêm tốc độ. Kẻ địch bị lăn trúng sẽ chịu sát thương phép và hất tung 1 giây. Khi kết thúc giảm 30% tốc chạy của kẻ địch lân cận trong 3 giây. Kích hoạt lần nữa để dừng lăn, thời gian hồi chiêu tỉ lệ thuận với thời gian lăn.

–> Đây là chiêu thức khống chế vô cùng khó chịu của Zip, đặc biệt phát huy tối đa hiệu quả ở các khu vực có nhiều địa hình. Tuy nhiên bạn cần phải tính toán một chút về hướng di chuyển khi chạm địa hình để đạt tối đa hiệu quả. Ngoài ra nó còn có thể kết hợp với chiêu 2 để tạo ra nhưng pha giao tranh bất ngờ, backdoor hay giúp đồng đội rút lui.

Hướng dẫn chơi Zip mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Nếu như trước đây, các kiện tướng còn phân vân khi cộng chiêu 1 hay chiêu 2 trước cho Zip để qua phá rừng thì bây giờ chiêu 2 đã mất khả năng hút quái rừng rồi nên bạn sẽ ưu tiên nâng chiêu 1 đầu tiên để lấy khống chế và dame giúp đồng đội farm và rỉa máu kẻ địch, rồi mới nâng chiêu 2. Sau đó thì bạn ưu tiên nâng max chiêu 2 để bảo kê đồng đội tốt hơn. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Zip

Chiêu 2 hút lính hoặc đồng đội (khi đồng đội yếu máu hay muốn tấn công) > Sử dụng until để rút lui hay muốn tấn công vào kẻ địch > Khi tấn công kẻ địch: Until hất tung tướng địch, huỷ until > Chiêu 1 khống chế kẻ địch > Đánh thường và cùng đồng đội tấn công kẻ địch > Khi đồng đội yếu máu thì sử dụng chiêu 2 để hút đồng đội lại sau đó rút lui.

Phép bổ trợ Zip mùa 24 Liên Quân Mobile

Vì chiêu 2 của Zip bị giảm khá nhiều tốc chạy khi hút lính, đồng đội nên bạn ưu tiên sử dụng tốc hành để tăng tốc độ di chuyển nhanh hơn khi dùng chiêu 2. Hoặc có thể sử dụng tốc biến để kết hợp với until vượt qua địa hình.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Tốc biến

Bảng ngọc Zip mùa 24 Liên Quân Mobile

Đối với Zip mình sẽ sử dụng bảng ngọc của các vị tướng đỡ đòn nhằm tối đa hoá khả năng chống chịu cho vị tướng này với các chỉ số cộng thêm như máu, giáp, giảm hồi chiêu, hồi máu,…kết hợp cùng với nội tại sẽ giúp Zip sống sót tốt hơn trong giao tranh. Zip tồn tại trên bản đồ càng lâu, đồng đội càng được hưởng lợi với sự bảo kê tận tình của Zip.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa + Hồi chiêu

Phù hiệu Zip mùa 24 Liên Quân Mobile

  • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Nhạy bén > Sinh tồn > Du hiệp
  • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Sung mãn; Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu

Giải thích, công dụng: Ở nhánh chính: Phù hiệu cấp 1 nhạy bén giúp Zip tăng tốc độ di chuyển, hồi máu và năng lượng trên đường sông, sinh tồn tăng máu tối đa vĩnh viễn khi có lính bị hạ gần bản thân. Du hiệp cường hoá đòn đánh thường kế tiếp khi rời khỏi giao tranh giúp khống chế làm chậm và gây sát thương chuẩn lên tướng địch.

Ở nhánh phụ: Sung mãn giúp hồi mana khi tung chiêu hoặc đòn đánh thường trúng tướng địch giúp Zip thoải mái spam chiêu 2 buff giáp ảo cho đồng đội liên tục mà không sợ hết mana. Siêu hồi máu giúp hồi máu và năng lượng cho bản thân ngay tức thì.

Cách lên đồ Zip mùa 24 Liên Quân Mobile

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Huân chương Troy > Khiên huyền thoại > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh

Giải thích: Đây là build đồ trang bị của Zip trong các trận đấu mà kẻ địch cân bằng sát thương phép, vật lý và team mình có lợi thế. Bạn nên lên trang bị tuỳ theo từng trận đấu để đạt hiệu quả cao hơn.

Trang bị phụ trợ Đại địa mở trói giúp hồi máu và hoá giải khống chế cho đồng đội, bạn có thể thay đổi sang các phụ trợ cùng nhánh thổ hệ khác để phù hợp với từng trận đấu. Giày kiên cường tăng tốc chạy và cung cấp 25% kháng hiệu ứng

Huân chương Troy tăng rất nhiều giáp phép và tạo ra một lớp giáp ảo chống lại sát thương phép giúp Zip đỡ bị cấu rỉa bởi các pháp sư có sải tay dài hay bị dồn sát thương bởi sát thủ phép. Khiên huyền thoại giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận và cung cấp đến 20% giảm hồi chiêu, một chỉ số rất quan trọng dành cho Zip

Giáp thống khổ tăng rất nhiều chỉ số giáp và máu, ngoài ra còn có nội tại phản sát thương, rất phù hợp khi kết hợp với nội tại của Zip. Cuối cùng Giáp hộ mệnh là trang bị quan trọng không thể thiếu cuối trận đấu.

Mẹo chơi Zip mùa 24 Liên Quân Mobile

Bạn có thể sử dụng chiêu 2 hút lính để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Đầu trận thì hút lính để làm giảm bước chạy của lính khiến kẻ địch farm sau và di chuyển chậm hơn. Hoặc hút lính sau đó sử dụng until để lính lên nhanh hơn lấy trụ. Nếu lính còn thấp máu thì hút lính vào sau đó tank trụ sẽ giúp đồng đội lấy trụ nhanh hơn.

Chiêu 2 cần sử dụng khôn khéo để đạt hiệu quả tối đa nhất, tránh bóp đồng đội. Lúc đồng đội yếu máu gặp nguy hiểm hoặc bị khống chế thì sử dụng chiêu 2 để hút đồng đội vào. Nếu không chỉ dùng chiêu 2 để buff giáp ảo cho đồng đội.

Chiêu cuối của Zip sẽ mạnh nhất khi giao tranh ở các địa hình hẹp như hang rồng, tà thần. Zip có thể lợi dụng các bức tường để tăng tốc và đổi hướng di chuyển, liên tục hất tung và khống chế kẻ địch.

Trang phục Zip Liên Quân Mobile

  • Tiểu quỷ quái – trang phục mặc định
  • Gà siêu quậy
  • Tiểu đệ hổ báo
  • Cá siêu quậy

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thành thạo được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành chiến thắng với Zip. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên trở lại và ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Krizzix Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *