Cách lên đồ Zuka Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Zuka là vị tướng đấu sĩ sát thủ được yêu thích nhất Liên Quân Mobile với tỉ lệ pick vô cùng cao bởi sự cơ động, sát thương lớn và có thể gánh team của mình. Đặc biệt khi trận đấu càng kéo dài và Zuka đã có cho mình đủ trang bị, việc xạ thủ, pháp sư team địch bốc hơi trong một nốt nhạc với vài lần lướt và đánh thường của Zuka là vô cùng dễ dàng. Ở giải đấu, Zuka là quân bài kĩ năng dùng để khắc chế các vị tướng mạnh vô cùng hiệu quả như Florentino, Airi.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Zuka Liên Quân chi tiết, mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Zuka chi tiết tại SBMGame

Trong bản cập nhật mới này, khi các xạ thủ lên ngôi với trang bị mới Thần cung sẽ là đất dụng võ của gấu béo Zuka. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không luyện tập lại ngay vị tướng này cho quen tay thôi nào các bạn ơi! SBMGame và Hermes sẽ gửi tới các bạn cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Zuka mới nhất, mạnh nhất trong mùa 22 này. Mình đã nghiên cứu và test từng bộ trang bị rất kĩ lưỡng, việc của các bạn là áp dụng và đem ngay vào các trận đấu để quẩy và giành chiến thắng.

Bộ kĩ năng của Zuka

Nội tại Võ Hồn: Sau mỗi 15 giây khi Zuka tấn công tướng địch sẽ kích hoạt nội lực. Trong thời gian này nếu gây 5 lần sát thương lên kẻ địch thì bản thân Zuka sẽ được hồi 12% máu tối đa.

–> Nội tại giúp Zuka có khả năng hồi phục và trao đổi chiêu thức cực kì tốt với kẻ địch. Nhất là khi bạn áp dụng lối đánh du kích, sử dụng chiêu thức tấn công nhanh chóng sau đó lùi về, bản thân được hồi máu còn kẻ địch bị cấu rỉa sẽ vô cùng khó chịu.

Chiêu 1 – Loạn Đả Bổng

Zuka lướt tới trước vung gây phỉ thúy tấn công kẻ địch gây sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Chiêu này có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây kế đồng thời mỗi lần tung chiêu cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của Zuka giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm sát thương vật lý.

–> Đây là chiêu thức giúp Zuka cực kì cơ động với hai lần lướt liên tục và thời gian hòi chiêu nhanh.

Chiêu 2 – Phi Thân Kích

Zuka lộn nhào về phía trước gây sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Tung chiêu trúng đích giúp Zuka nhận lớp lá chắn chặn sát thương trong 2.5 giây, đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp và giúp làm choáng kẻ địch lân cận trong 0.5 giây.

–> Đây là chiêu thức giúp Zuka khống chế kẻ địch và tạo giáp ảo cho bản thân, giúp Zuka chặn khá nhiều sát thương của kẻ địch. Ngoài ra nó giúp bạn vượt qua các địa hình dày hơn. Với thời gian hồi chiêu nhanh, dù thấp máu nhưng Zuka có thể liên tục khống chế, tạo giáp ảo và outplay ngược lại kẻ địch.

Chiêu 3 Trầm Trọng Lực

Zuka phóng vút lên không rồi nện xuống mặt đất, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, đồng thời làm choáng chúng trong 0.5 giây. Đặt biệt Zuka được cường hóa đòn đánh thường kế tiếp, giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm sát thương vật lý.

–> Đây là chiêu thức giúp Zuka gây sát thương và khống chế diện rộng cực kì lợi hại. Đặc biệt khi bạn kết hợp nó cùng với tốc biến sẽ tạo ra những pha tấn công sốc sát thương kẻ địch vô cùng bất ngờ.

Hướng dẫn chơi Zuka mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 3

Sau level 4: ưu tiên nâng max chiêu 2 để khống chế kẻ địch tốt hơn và tạo giáp ảo cho bản thân sẽ giúp bạn solo rất tốt. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Zuka

Combo ở khoảng cách xa: Chiêu 1 > Chiêu 1 tiếp cận kẻ địch > Chiêu 2 đánh thường làm choáng kẻ địch > Until dồn sát thương > Đánh thường.

Combo ở khoảng cách gần: Until làm choáng kẻ địch > Đánh thường > Chiêu 2 tạo giáp ảo > Đánh thường hất tung tướng địch > Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 1 > Đánh thường.

Phép bổ trợ Zuka mùa 24 Liên Quân Mobile

Zuka thích hợp nhất ở vị trí solo đường tà thần với bổ trợ Tốc biến hoặc Bộc phá. Với Tốc biến, bạn có thể kết hợp với until tạo ra những pha tấn công bất ngờ, bắt thẳng vào chủ lực địch ở khoảng cách xa. Bộc phá sẽ giúp bạn kết liễu kẻ địch thấp máu, solo tốt hơn. Ngoài ra Zuka còn có thể sử dụng Trừng trị để đi rừng, đầu game farm khá chậm nhưng tăng tiến sức mạnh sẽ nhanh hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Trừng trị > Bộc phá

Bảng ngọc Zuka mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Zuka cung cấp các chỉ số cần thiết cho một sát thủ như tỉ lệ chí mạng, công vật lý, xuyên giáp, tốc đánh, tốc chạy giúp Zuka gây được nhiều sát thương hơn. Với 16% tỉ lệ chí mạng, nếu bạn may mắn có thể nổ chí mạng liên tục khiến kẻ địch nằm xuống mà phải hỏi tại sao nhân phẩm bạn lại cao như vậy.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím:10 viên Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu Zuka mùa 24 Liên Quân Mobile

Sử dụng Ma tính cho Zuka để hồi lại ngay chiêu 1 chiêu 2 khi sử dụng until giúp bạn có thêm chiêu thức để tấn công kẻ địch hoặc rút lui, đặc biệt hữu ích trong thời gian đầu trận đấu khi bạn chưa có đủ giảm hồi chiêu. Dư ảnh sẽ là phù hiệu sinh ra để dành cho một chất tướng cơ động như Zuka. Cường công giúp bạn tăng công vật lý. Quả cầu băng sương giúp bạn outplay tướng địch khi thấp máu, tạo ra nhưng hightlight đẹp mắt. Uy áp hỗ trợ Zuka farm lính nhanh hơn đầu game, thay bằng Thợ săn nếu bạn đi rừng.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Dư ảnh > Cường công > Ma tính
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Uy áp (Thợ săn)

Cách lên đồ Zuka mùa 24 Liên Quân Mobile

Zuka là một sát thủ vì thế để chơi tốt vị tướng này, kích hoạt bản năng săn mồi bên trong vị tướng này bạn cần lên thật nhiều trang bị giàu sát thương, để có thể hạ gục tướng địch trong một nốt nhạc. Tuy nhiên Zuka sẽ rất mong manh khi lên nhiều đồ tấn công, vì thế đòi hỏi bạn phải di chuyển, ra vào giao tranh hợp lý và áp dụng triệt để chiến thuật núp lùm thần chưởng.

Cách lên đồ Zuka đi top

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Kiếm Muramasa > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Zuka đi rừng

Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Zuka mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Zuka

Đầu game Zuka nên tập trung vào farm để sớm lên level 4 sau đó mới bắt đầu đi gank. Lợi dụng sự cơ động của mình, liên tục đảo đường hỗ trợ đồng đội sau đó trở về đường sẽ giúp team bạn có cực kì nhiều lợi thế, đặc biệt là giao tranh ở con rồng đầu. Nếu bạn không đi gank mà chỉ thủ đường sẽ là một sự phí phạm rất lớn khi chơi Zuka, bạn có thể thắng đường nhưng không thắng trận đấu vì đồng đội yếu còn khi đi gank thì cả bạn và đồng đội đều hưởng lợi.

Giữa và cuối game khi Zuka đã đủ dame để kết liễu tướng địch. Lúc này sẽ là lúc các bạn áp dụng tuyệt chiêu núp lùm thần chưởng. Hãy chờ đợi ở các bụi cỏ ven sông và chờ đợi các con mồi đi qua sau đó kết liễu chúng trong một nốt nhạc bằng bộ combo của mình. Nếu team bạn mất lợi thế thì bạn sẽ là người đi đẩy lẻ, dọn lính và kéo dãn đội hình kẻ địch, tạo thêm không gian và thời gian farm cho đồng đội. Trong giao tranh tổng thì vào sau và ưu tiên bắt vào xạ thủ chủ lực team địch trước.

Mẹo sử dụng chiêu Zuka

Sau khi sử dụng bất kì chiêu thức nào của Zuka bạn cần phải đánh thường một phát để tối đa hoá sát thương gây ra từ các đòn đánh cường hoá.

Combo di chuyển nhanh nhất của Zuka là 121. Bạn nên sử dụng theo thứ tự này để tối ưu hoá thời gian hồi chiêu và lúc nào bản thân cũng còn lại một chiêu thức để tấn công hay rút lui. Bạn cũng có thể sử dụng combo này để lao lên cấu rỉa máu kẻ địch sau đó lại lùi về, chờ hồi chiêu và tấn công làm nhiều nhịp như vậy sẽ khiến kẻ địch vô cùng khó chịu.

Chiêu cuối kết hợp với tốc biến sẽ giúp bạn tấn công tiếp cận kẻ địch từ khoảng cách rất xa. Bạn lên luyện tập combo này thật thành thạo trong đấu luyện để áp dụng vào trận đấu hiệu quả nhất nhé!

Trang phục Zuka Liên Quân Mobile

 • Đại sư gấu mèo
 • Đại phú ông
 • Giáo sư sừng sỏ
 • Phát tài
 • Gấu nhồi bông
 • Diệt nguyệt nguyên soái
 • Đầu bếp hoàng cung
 • Mãnh hổ

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả các mẹo chơi Zuka hiệu quả. Hi vọng rằng với những chia sẻ đó các bạn có thể chơi tốt vị tướng này. Chúng mình còn rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết các tướng, bạn có thể tham khảo dưới đây. Và đừng quên trở lại với SBMGame khi phiên bản mới của Liên Quân cập nhật để biết những thông tin mới nhất về cách chơi và trang bị cho tướng yêu thích của bạn. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Arduin Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *