Cách lên đồ Zyra mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Zyra mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Zyra là một trong số những pháp sư tương đối dễ chơi của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Một vị tướng có thể sử dụng với nhiều mục đích, vị trí khác nhau khi cần thiết. Trong chuyên mục lần này, không để anh em phải chờ lâu hơn nữa, SBMGame sẽ mang tới hướng dẫn build đồ và bảng ngọc chi tiết cho Zyra trong phiên bản 12.6.

Bảng ngọc Zyra

Bảng ngọc của Zyra chủ yếu giúp cho cô nàng có thể gia tăng khả năng gây sát thương lên các đối thủ với những điểm cộng phép và hồi kỹ năng. Cụ thể, nhánh chính người chơi lựa chọn pháp thuật với 4 điểm là: thiên thạch bí ẩn + dải băng năng lượng + thăng tiến sức mạnh + thiêu rụi.

Nhánh phụ là sự xuất hiện của cảm hứng với giao hàng bánh quy và thuốc thời gian. 3 điểm dưới cùng lựa chọn các điểm cộng chỉ số và cộng giáp.

Vị trí của Zyra

Zyra có thể chơi được ở khá nhiều vị trí. Tuy nhiên tại mùa 12, người ta bắt đầu xây dựng vị tướng này trên 2 nhiệm vụ chính là pháp sư dạng “core” và “support”. Như vậy 2 vị trí hiệu quả nhất chính là đường giữa và hỗ trợ.

Phép bổ trợ Zyra

Với Zyra trong Liên Minh Huyền Thoại, phép bổ trợ tối ưu nhất cho cô nàng này là tốc biến đi kèm thiêu đốt.

Cách lên đồ Zyra

Việc lựa chọn bảng ngọc cho Zyra như trên đã phần nào định hướng được cho anh em cách lên đồ của vị tướng này. Đúng vậy, chúng ta sẽ sử dụng tất cả các món đồ có thể gia tăng lượng sức mạnh phép thuật lên mức tối ưu. Theo các chuyên gia, 6 trang bị phù hợp nhất với Zyra thời điểm hiện tại là:

 • Mặt nạ thống khổ: Trang bị thần thoại và có thể giúp cho Zyra đốt cháy kẻ địch nếu như gây sát thương được bằng kỹ năng. Mặt nạ thống khổ còn giúp cô nàng có thêm 80 sức mạnh phép thuật, 600 năng lượng và 20 điểm hồi kỹ năng.
 • Giày pháp sư: Chỉ số xuyên kháng phép của Zyra được cộng thêm 18 và 45 cho tốc độ di chuyển.
 • Đồng hồ cát: Zyra nhận được 65 sức mạnh phép thuật, 45 giáp, 10 điểm hồi kỹ năng và có thể rơi vào trạng thái không bị chỉ định trong vài giây.
 • Quỷ thư Morello: Zyra nhận thêm 70 sức mạnh phép thuật, 250 máu và sở hữu thêm hiệu ứng vết thương sâu ngăn cản khả năng hồi máu của đối thủ.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Cho Zyra 70 sức mạnh phép thuật, 350 máu có thể gây sát thương lên đối thủ bằng kỹ năng khiến chúng chịu thêm sát thương phép tương đương với 1.2% lượng máu tối đa.
 • Trượng pha lê Rylai: Cho Zyra thêm 90 sức mạnh phép thuật, 350 máu, khi sử dụng kỹ năng trúng có thể làm chậm các đối thủ.

Bảng kỹ năng Zyra

 • Q – Bó gai chết chóc: Zyra quẳng ra một bó gai vào vị trí được chỉ định. Sau một thời gian nó sẽ phát nổ và gây sát thương lên tất cả những kẻ địch xung quanh. Nếu niệm lên một hạt giống, bó gai sẽ lập tức biến thành cây phun gai và bắn tia độc vào các kẻ địch gần đó.
 • W – Xum Xuê: Zyra sẽ đặt ra một hạt giống tồn tại trong tổng cộng là 60 giây. Zyra có thể dùng các kỹ năng khác để biến các hạt giống này thành cây phun gai để tấn công kẻ địch. Nếu hạ gục kẻ địch thì thời gian sạc cho xum xuê giảm đi.
 • E – Rễ cây trói buộc: Zyra thực hiện phóng dây leo ra mặt đất theo dạng đường thẳng. Nó sẽ gây sát thương phép và trói chân tất cả những kẻ địch mà nó đi qua. Nếu được sử dụng gần hạt giống sẽ có thể giúp chúng biến thành cây phun gai với tầm đánh xa hơn đồng thời có thể làm chậm kẻ địch.
 • Bụi gai kì dị: Zyra gọi ra một bụi gai kì dị mọc lên từ dưới đất gây sát thương lên tất cả kẻ địch bên trong và hất tung chúng.

Cách chơi Zyra

Cách chơi Zyra cực kỳ đơn giản khi anh em chỉ cần tập trung xả kỹ năng trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Với Zyra giai đoạn đầu ưu tiên đẩy được và phá trụ thật nhanh để kiểm soát mục tiêu lớn. Zyra giai đoạn giữa game tích cực được sử dụng để mở giao tranh với bụi gai kì dị. Về cuối game, Zyra có thể đi cùng với team trong vai trò sở hữu khống chế cứng và hỗ trợ DAM cùng đồng đội.

Điểm mạnh & yếu Zyra

 • Điểm mạnh: Zyra có khả năng dọn dẹp lính tốt, cấu rỉa máu đối thủ với lượng sát thương lớn. Đi đường khá mạnh nếu bên cạnh một xạ thủ linh hoạt.
 • Điểm yếu: Zyra là tướng kém cơ động, không có kỹ năng hồi phục và gần như chắc chắn nằm xuống khi bị bắt lẻ.

Khắc chế Zyra

Để khắc chế Zyra thì nên sử dụng những tướng có thể cấu rỉa tầm xa hoặc có khả năng càn lướt tốt như: Sona, Soraka, Blitzcrank, Nautilus, Xerath, Janna.

Zyra Gameplay

Lời kết

Nhìn chung Zyra là vị tướng tương đối dễ chơi và dễ làm quen. Nếu anh em sử dụng đúng bảng ngọc và lên đúng đồ thì đây hoàn toàn là cái tên có thể làm nên cơm cháo. Zyra ngày nay không được sử dụng nhiều trong các trận đấu giải nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện trong rank Việt Nam.

Xem thêm: Ornn

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *